adv top

Cách làm giảm nhức răng nhanh và hiệu quả nhất là gì?

02:03:40 - 28/05/2016 - adminseo1

“Thứ nhất đau mắt, thứ nhì nhức răng”. Câu tục ngữ phản ánh đúng thực tế và những phiền toái mà cơn đau nhức răng đem lại. Vậy cách làm giảm nhức răng nào nhanh và hiệu quả nhất? Một số thông tin dưới đây hy vọng có thể giúp ích cho bạn.

Đau răng khởi phát có thể từ nhiều nguyên nhân khác nhau: các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm chân răng, do chấn thương khiến răng bị vỡ mẻ hoặc mọc răng khôn cũng tạo cảm giác đau nhức rất khó chịu.

Cơn đau nhức răng có thể kéo dài âm ỉ qua nhiều ngày hoặc thi thoảng sẽ bộc phát với cấp độ nặng hơn, có nhiều trường hợp khi răng bị viêm tủy thì cơn đau có thể buốt lên tận óc. Vậy đâu là cách làm giảm nhức răng nhanh nhất và hiệu quả nhất?

Cách làm giảm nhức răng nhanh và hiệu quả nhất là gì?1

Cách làm giảm nhức răng nhanh và hiệu quả nhất là gì?

♦ Cách làm giảm nhức răng nhanh nhất

Có một số cách giảm đau hiệu quả theo phương pháp dân gian mà bạn có thể áp dụng tại nhà khi chưa có điều kiện đến thăm khám tại phòng nha. Các phương pháp này không có tác dụng điều trị triệt để nhưng có thể giúp thuyên giảm cơn đau tạm thời khá công hiệu.

+ Bạn có thể dùng nước đá lạnh chườm vào phần má có răng đau. Nước đá có tác dụng như thuốc gây tê làm giảm cơn đau ngay tức thì. Bạn có thể chườm nhiều lần trong ngày. Nước muối loãng cũng có tác dụng chống viêm và giảm đau hiệu quả khi súc miệng nhiều lần trong ngày.

+ Gừng và tỏi cũng có chất kháng viêm khá tốt. Cách thực hiện giảm đau bằng gừng tỏi cũng khá đơn giản. Giã nát tỏi và gừng, có thể thêm một chút muối và đắp vào phần răng bị đau. Sau một vài lần, cảm giác đau nhức của bạn có thể dịu đi khá nhiều.

+ Có một phương pháp giảm đau theo đông y rất công hiệu mà không phải ai cũng biết chính là bấm huyệt. Trước hết, hãy gõ răng cửa phía trên, dưới, sau đó gõ răng bên phải, bên trái. Khi gõ, ngậm hai hàm răng lại, gõ vừa phải, mỗi lần gõ 30 – 50 lần. Dùng ngón tay cái bấm vào huyệt hợp cốc (huyệt nằm giữa vùng chữ V của ngón tay cái và ngón trỏ) mỗi bên 10 lần. Thực hiện một vài lần, bạn sẽ nhận thấy công hiệu giảm đau rất thần kỳ bởi các huyệt đạo ở tay có mỗi liên hệ chặt chẽ với dây thần kinh ở răng.

Cách làm giảm nhức răng nhanh và hiệu quả nhất là gì?2

Cách làm giảm nhức răng bằng gừng tỏi

+ Nha sỹ cũng có thể kê cho bạn một số loại thuốc bạn có thể điều trị tại nhà mà chủ yếu là thuốc giảm đau: paracetamol, aspirin và thuốc kháng sinh như: amoxicyclin, tetracylin, doxycyclin, spiramycin… phối hợp với metronidazol (rhodogyl phối hợp: metronidazol và spiramicin). Kết hợp sử dụng với các kháng sinh họ beta lactam với metronidazol đem lại hiệu quả cao để diệt cả vi khuẩn ái khí và vi khuẩn kỵ khí.

Tuy nhiên, có một lưu ý ở đây là các loại thuốc kháng sinh và giảm đau chỉ được sử dụng khi có chỉ định của nha sỹ, bạn tuyệt đối không nên tùy tiện mua thuốc bên ngoài để sử dụng để tránh biến chứng có thể xảy ra.

Các cách làm giảm nhức răng nhanh nhất thường chỉ có tác dụng làm dịu cơn đau tạm thời mà không thể giải quyết được cơn đau tận gốc. Muốn điều trị triệt để cảm giác đau nhức cần tìm ra nguyên nhân.

Trường hợp răng bị sâu nặng thì cách làm giảm cơn đau duy nhất chính là nạo sạch vết sâu và tiến hành hàn trám. Khi phần mô răng bị bệnh chứa vi khuẩn được làm sạch thì cảm giác đau buốt cũng sẽ thuyên giảm dần. Tuy nhiên, nha sỹ cần có chuyên môn giỏi để làm sạch vết sâu nhưng không xâm lấn quá nhiều đến mô răng. Việc nạo sạch vết sâu không triệt để hoặc làm tổn thương đến mô răng lành đều không có lợi cho sức khỏe răng miệng.

Cách làm giảm nhức răng nào nhanh và hiệu quả nhất? 3

Sử dụng thuốc kháng sinh cũng là một trong những cách làm giảm đau nhức răng nhanh nhất 

Trong một số trường hợp răng và lợi bị viêm nhiễm quá mức, dẫn tới tình trạng răng bị lung lay hoặc răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thì nhổ bỏ sẽ là phương pháp cần được tính tới nhằm cắt đứt cơn đau nhức và quan trọng nhất là tránh những viêm nhiễm đến xương ổ răng và các răng kế cận. Công nghệ nhổ răng kiểu mới Piezotome sẽ giúp nhổ răng nhanh chóng, nhẹ nhàng mà không gây ê nhức hay biến chứng.

Cách làm giảm nhức răng nhanh nhất bằng các bài thuốc dân gian hoặc dùng thường được áp dụng phối hợp với các cách điều trị cụ thể khác. Do đó, khi có hiện tượng đau nhức hay viêm nhiễm răng thì tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để thăm khám và có phương pháp điều trị triệt để nhất.

Mọi băn khoăn hay thông tin chi tiết về cách chữa đau răng, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được các chuyên gia răng miệng tư vấn cụ thể nhất.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook