adv top

TOP 7 cách điều trị nhức răng tại nhà với nguyên liệu thiên nhiên

14:39:37 - 14/12/2017 - adminseo1

Bạn không có nhiều thời gian đến cơ sở nha khoa để thăm khám sức khỏe răng miệng thường xuyên, nhưng cơn đau nhức răng lại luôn khiến bạn khó chiu, luôn ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bạn, mách bạn 7 cách điều trị nhức răng ngay tại nhà chỉ với những nguyên liệu đơn giản từ thiên nhiên.

Những cách điều trị nhức răng tại nhà

1. Thuốc giảm nhức răng

Một số loại thuốc như paracetamol và aspirin giúp bạn loại bỏ nhanh chóng cơn đau nhức chỉ sau 5 phút sử dụng, hãy tham khảo nha sĩ trước khi sử dụng thuốc, để đảm bảo số lượng thuốc và liều lượng sử dụng.

Sử dụng thuốc giảm nhức răng là cách nhanh chóng để xoa dịu cơn nhức răng, tuy nhiên sử dụng thuốc nhiều sẽ gây những ảnh hưởng phụ từ thuốc, do thuốc ức chế thần kinh khiến bạn giảm cơn đau, hãy hạn chế sử dụng thuốc mỗi khi cơn đau răng hành hạ.

2. Lá trầu không

TOP 7 cách điều trị nhức răng tại nhà với nguyên liệu thiên nhiên 1

Công dụng điều trị nhức răng của lá trầu không

Tinh chất từ lá trầu không khiến vùng răng lợi của bạn bị tê tê khi đắp lên, giúp bạn giảm cảm giác đau nhức từ khoang miệng. Cách thực hiện khá đơn giản: Bạn giã nát lá trầu không + trộn với 1 chút rượu, sau đó lọc cặn lá trầu không, lấy hỗn hợp rượu lá trầu không súc miệng mỗi khi nhức răng, ngậm khoảng 5 phút cảm giác sẽ giảm dần.

3. Tinh dầu oải hương

Tinh dầu từ hoa oải hương không quá khó kiếm, dùng tinh dầu hoa bôi trực tiếp lên vùng răng bị đau, chỉ khoảng 2 phút vùng răng sẽ giảm dần cảm giác đau nhức, cách điều trị nhức răng này chỉ nên thực hiện 2 ngày/1 lần không nên quá lạm dụng vì có thể khiến lưỡi của bạn mất cảm giác.

4. Nước muối

Nước muối có khả năng giảm đau nhức và làm sạch khoang miệng rất tốt, bạn có thể sử dụng nhiều lần trong 1 ngày, tốt nhất là sau mỗi bữa ăn tránh tình trang thức ăn thừa bám lại trên răng. Chú ý nước muối không nên pha quá mặn có thể khiến cổ họng bị khô và đau nhức.

5. Trà Xanh

Trà xanh kháng khuẩn và chống viêm rất tốt, bạn nên uống nước trà xanh mỗi buổi sáng sẽ giúp giảm các bệnh về răng miệng, khi răng bị đau nhức hay nhai trực tiếp lá trà xanh rồi đắp lên vùng răng đau nhức.

6. Gừng

Đây là 1 trong những phương pháp dân gian điều trị nhức răng hiệu quả nhất, có thể sử dụng trực tiếp gừng lên vùng răng bị nhức, chỉ khoảng 5 phút cảm giác cay nóng của gừng sẽ giúp bạn giảm ngay cảm giác đau nhức từ răng.

7. Ớt sừng đỏ

Tương tự như công dụng cùng gừng, bạn dùng ớt và gừng tán nhuyễn pha với chút nước, hạn chế sử dụng ớt dùng để ngậm khi bị đau răng.

TOP 7 cách điều trị nhức răng tại nhà với nguyên liệu thiên nhiên 2

Lưu ý khi điều trị nhức răng tại nhà

Những cách điều trị nhức răng ở phía trên chỉ có tác dụng giảm đau răng tạm thời, không thể điều trị hoàn toàn cảm giác đau răng. Để loại bỏ hoàn toàn bạn cần xác định nguyên nhân gây ra tình trạng nhức răng, hãy dành thời gian nhỏ đến cơ sở nha khoa để thăm khám tình trạng răng miệng.

Trong khoảng thời gian đau nhức răng việc chăm sóc răng miệng là vô cùng quan trọng, bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn, nếu có tình trạng chảy máu chân răng hãy sử dụng một số loại kem đánh răng ngăn chảy máu, hạn chế sử dụng tăm tránh việc tổn thương lợi do tăm gây ra. Chúc bạn nhanh chóng loại bỏ cảm giác đau nhức răng miệng khó chịu!

Nguồn: http://chuadaurang.vn/nhuc-rang-lam-sao-het-triet-de-nhat.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook