adv top

Cách điều trị đau răng do viêm tủy- Bác sĩ tư vấn

13:59:24 - 19/12/2017 - adminseo1

Đau răng do viêm tủy là bệnh lý răng miệng  cực kì nguy hiểm. Người bị đau răng sẽ cẩm thấy khó chịu cùng cực mỗi khi cơn nhức răng gây ra về đêm gây ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật. Tìm hiểu bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp khắc phục vấn đề này.

Vì sao đau răng do viêm tủy?

Tủy răng bao gồm mạch máu và các dây thần kinh nằm bên trong lớp ngà và men răng. Tủy răng được bảo vệ bởi lớp ngà và men răng. Tủy răng bị viêm thường do vi khuẩn tấn công khi bị sâu răng hoặc viêm nướu. Vi khuẩn tấn công xuyên qua hai lớp bảo vệ này thì phần tủy răng sẽ bị viêm và dẫn đến chết tủy. Nếu không điều trị đau răng viêm tủy kịp thời có thể sẽ gây ra các bệnh lý khác như: viêm chóp răng hoặc năng hợn là viêm tủy răng. Khi đó, các biện pháp bảo vệ sẽ không hiệu quả phải thay tủy.

Viêm tủy răng làm chết tủy răng

Viêm tủy răng là bệnh lý cực kỳ nguy hiểm

Biểu hiện của viêm tủy răng khiến bệnh nhân đau nhói răng, nặng hơn có thể lan ra các vung xương khác. Người bệnh lâu ngày không điều trị có thể đau buốt đến tận óc.

Cách điều trị đau răng do viêm tủy

Khi đã bị viêm tủy thì hầu hết các biện pháp điều trị đau răng bằng thuốc chỉ là tạm thời giảm  bớt cơn đau buốt. Để điều trị triệt để thì phải đi lấy và thay tủy càng sớm càng tốt.

Đầu tiên bạn cần sử dụng các thuốc tê giảm đau, rồi sau đó các nha sĩ sẽ sử dụng các vật dụng nha khoa chuyên dụng khoan  mở vị trí tủy răng. Lấy sạch tủy nhiễm khuẩn bằng cách hút và làm sạch.

Hiện nay, với dụng cụ nha khoa tân tiến Percher gutta sẽ giúp răng được trám bít ngắn cách tủy sau khi đã lấy và làm sạch vi khuẩn. Tiến hành hàn trám bằng vật liệu composite sẽ ngăn ngừa được các vấn đề gây hại tái phát trở lại.

Điều trị viêm tủy răng bằng công nghệ tân tiến nhất

Điều trị viêm tủy răng bằng công nghệ tân tiến nhất

Sau khi hoàn tất quá trình điều trị, cơn đau và ê buốt răng sẽ chấm dứt. Răng vừa trám còn mới và chưa có tính liên kết chặt chẽ, bạn cần hạn chế các đồ ăn cứng khó nhai. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ đúng cách để giảm thiểu các vấn đề gây hại tái phát.

Nếu bạn đang gặp phải bất kì một vấn đề về răng miệng nào đừng quên liên hệ cho các bác sĩ để được tư vấn một cách chính xác nhất. Chào bạn!

Nguồn: http://chuadaurang.vn/phai-lam-sao-khi-bi-dau-rang-do-viem-tuy-hanh-ha.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook