adv top

Cách điều trị đau răng sưng má triệt để của chuyên gia nha khoa!

14:22:14 - 18/12/2017 - adminseo1

Bạn đang cảm thấy cực kì khó chịu bởi những cơn đau buốt răng? Bạn bị đau răng khiến vùng má bị sưng to trông rất thiếu thẩm mỹ khiến bạn cảm thấy không tự tin khi giao tiếp? Dưới đây là những cách điều trị đau răng sưng má triệt để cực kì hiệu quả.

Đau răng sưng má là do đâu?

Sâu răng

Cách điều trị đau răng sưng má triệt để của chuyên gia nha khoa! 1

Sâu răng là tác nhân gây đau răng sưng má

Ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ tạo ra các axit ăn mòn men răng khiến vi khuẩn tấn công trực tiếp vào răng và gây đau nhức. Vệ sinh răng miệng không đúng cách cũng là tác nhân trực tiếp khiến vị khuẩn tấn công vào lâu ngày hình thành các mảng bám. Sau khi các mảng bám bị ăn mòn sẽ hình thành các rãnh sâu răng gây hôi miệng và đau nhức.

Viêm nha chu

Khi bị đau răng do viêm tủy lâu ngày không điều trị sẽ hình thành các mảng bám cao răng khiến vi khuẩn tân công và tích tụ tạo nên các bọc mủ và sưng dưới lợi khiến răng bị lung lay. Nếu không điều trị kịp thời bạn có thể bị rụng hoặc gãy răng.

Mọc răng khôn

Răng khôn mọc không đúng vị trí khiến cho răng kế bên bị đẩy dần ra khỏi lợi gây đau đớn khó chịu. Với những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc xiên khỏi vị trí sẽ khiến bạn vô cùng đau nhức và sưng tấy.

Cách điều trị đau răng sưng má

Nếu bạn đang gặp những vấn đề gây hại về răng miệng như trên thì tùy thuộc vào từng trương hợp ta sẽ có cách điều trị đau răng sưng má:

Điều trị sâu răng

Cách điều trị đau răng sưng má triệt để của chuyên gia nha khoa! 2

Nha sĩ sẽ giúp bạn điều trị triệt để sâu răng

Do răng đã bị tấn công quá sâu vào trong men răng, thậm chí tới các dây thần kinh răng hoặc tủy răng. Vì vậy sẽ phải nạo sạch rãnh sâu răng và tiến hành bọc răng sứ hoặc hàn trám cho răng. Sau khi đã làm sạch và vệ sinh sạch sẽ thì cảm giác đau sẽ dần biến mất.

Điều trị viêm chóp

Đối với trường hợp bị viêm nha chu hoặc viêm chóp thì ta sẽ làm sạch răng bằng cách loại bỏ mảng bám, cao răng. Dùng thuốc kháng sinh trị liệu có thể xử lý và làm sạch bề mặt răng hoặc ghép vạt nướu nếu trường hợp của bạn bị năng hơn. Kết hợp vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đánh răng đúng cách sẽ khiến các mảng bám và các vết viêm sẽ tan dần, cơn đau cũng sẽ chấm dứt.

Điều trị mọc răng khôn

Bạn có thể sử dụng thuốc kháng sinh giảm đau, giảm sưng. Trường hợp răng mọc lệch hoặc quá đau đớn, khó chịu ảnh hưởng tới sức khỏe bạn có thể liên hệ hoặc tới các phòng khám nha khoa tiến hành nhổ bỏ răng khôn.

Nếu bạn không rõ nguyên nhân gây ra tình trạng đau răng sưng má của mình thì hãy đến các phòng khám nha khoa để được các chuyên giá tư vấn điều trị.

Nguồn: http://chuadaurang.vn/dau-rang-sung-ma-phai-lam-sao-de-dieu-tri-cap-toc.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook