adv top

Cách chữa đau răng trẻ em hiệu quả – Bác sĩ tư vấn

16:15:39 - 18/12/2017 - adminseo1

Bệnh lý về răng miệng là tác nhân ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc răng của trẻ. Nếu không điều trị kịp thời có thể khiến răng của trẻ phát triển không đồng đều hoặc không mọc lại răng. Dưới đây là những cách chữa đau răng trẻ em cực kỳ hiệu quả.

Trẻ em bị đau răng nguyên nhân do đâu?

Tìm được nguyên nhân gây sẽ giúp bạn có được cách chữa đau răng trẻ em hiểu quả nhất.

Trẻ bị sâu răng

Trẻ em ăn quá nhiều kẹo bánh hoặc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, đúng cách gây ra hiện tượng sâu răng. Với cấu trúc răng yếu nên vi khuẩn dễ dàng tấn công khiên răng trẻ bị sâu răng hàm.Sâu răng khiến răng bị hủy hoại!

Sâu răng khiến răng bị hủy hoại!

Trẻ bị viêm nướu

Thức ăn thừa và vi khuẩn tồn đọng hình thành các mảng bám trên răng gây ra các vệt ố lâu ngày sẽ hình thành cao răng khiến nướu của trẻ bị viêm, bị sưng gây đau nhức khó chịu.

Khi đã bị viêm hoặc chảy máu lợi, chải răng không đúng cách có thể khiến cho lợi bị sưng và mưng mủ khiến miệng bị hôi.

Đau răng lâu ngày gây tác hại nghiêm trọng nếu không điều trị kịp thời

Nhiều bậc phụ huynh lầm tưởng rằng thức ăn sẽ thừa sẽ không bám trên răng và không cần đánh răng vì chúng rất thưa nhỏ. Tuy nhiên, quan niệm này là sai lầm vì răng sữa của trẻ rất dễ tổn thương. Khi bị sâu răng vi khuẩn rất dễ tấn công vào tủy răng và các dây thần kinh khác khiên răng bị sâu và gây đau đớn.

Hơn nữa, nếu không được khám và có cách chữa đau răng kịp thời sẽ khiến răng của trẻ bị sâu răng tàn phá nghiêm trọng có thể gây mất răng. Điều đó có thể gây ra nhiều trường hợp răng mọc không đều, sai lệch vị trí.

Cách điều trị đau răng ở trẻ

Nếu trẻ đang bị những trường hợp gây hại về răng như trên thì sẽ có những cách xử lý sau:

Trường hợp răng trẻ bị sâu

-Nếu trẻ bị chớm sâu răng bạn có thể tiến hành tái khoáng phần bị sâu bằng cách dùng dung dịch cacium, phosphate, florine lên phần răng bị sâu. cách này giúp bé giảm đau răng đơn giản và hiệu quả có thể thực hiện ngay tại nhà.Cách điều trị cho trẻ bị đau răng 2

Cách điều trị cho trẻ bị đau răng

-Với trường hợp sâu răng nặng, răng bị khoét các rãnh sâu thì bạn nên dùng phương pháp hàn trám răng cho trẻ. Sau khi hàn và nạo sạch các vết sâu, nha sĩ sẽ trám vào phần răng bị sâu nhằm ngăn chặn các vấn đề gây hại đến răng. Đau nhức răng sẽ kết thúc cho đến khi trẻ thay răng vĩnh viễn.

Trường hợp trẻ bị viêm nướu

Thực hiện bằng cách lấy cao răng loại bỏ hoàn toàn mảng bám và vi khuẩn tích tụ trên răng. Kết hợp sử dụng thêm các loại thuốc điều trị giúp làm răng sạch sẽ, cơn đau nhức cũng dần dần kết thúc.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giải quyết cơn đau răng cho trẻ thì hãy liên hạ ngay cho các nha sĩ để được tư vấn và hỗ trợ chính xác nhất.

Nguồn: http://chuadaurang.vn/cach-chua-dau-rang-tre-em-hieu-qua-nhat.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook