adv top

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có thực sự hiệu quả?

08:28:31 - 21/05/2016 - adminseo1

CÂU HỎI

Chào bác sĩ, em nghe nói cách bắt sâu răng bằng lá tía tô là một mẹo dân gian chữa sâu răng rất hiệu quả. Mong bác sĩ giải đáp giúp em lá tía tô có chữa được sâu răng không? Và ngoài ra còn các nào khác chữa sâu răng triệt để hơn không ạ? Em cảm ơn (Khánh Linh – Thái Bình)

TRẢ LỜI

Chào Khánh Linh!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ những thắc mắc của mình với nha khoa Paris. Với cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có thực sự mang lại hiệu quả hay không? Bạn hãy tham khảo những thông tin mà trung tâm sẽ chia sẻ dưới đây:

Lá tía tô là một loại rau thường được sử dụng để ăn kèm với một số món ăn. Ngoài ra, lá tía tô còn có công dụng chữa bệnh và phòng bệnh rất hiệu quả. Hương vị của tía tô là sự pha trộn giữa hồi hương, cam thảo, quế và bạc hà có tính sát khuẩn. Vì thế, tía tô được xếp vào loại giải biểu, thuộc nhóm phát tán phong hàn, chữa bệnh bằng cách cho ra mồ hôi, giải cảm, hạ sốt.

Một công dụng khác của lá tía tô non là khi đem sát vào các mụn cơm thì sẽ có tác dụng làm mụn biến mất. Dầu được ép từ hạt tía tô cũng có thể làm dầu ăn và làm thuốc. Đối với răng miệng, lá tía tô có tác dụng chữa bệnh hôi miệng, nhưng cách bắt sâu răng bằng lá tía tô thì bạn cần xem xét lại có chính xác không?

cach-bat-sau-rang-bang-la-tia-to-1

Lá tía tô có nhiều công dụng khác nhau

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có thực sự hiệu quả?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, để chữa được sâu răng chúng ta cần đáp ứng được 2 điều kiện:

+ Thứ nhất: loại bỏ triệt để được ổ vi khuẩn gây bệnh sâu răng

+ Thứ hai: loại bỏ các mô răng đã bị phá hủy, sau đó phục hồi lại để ngăn không cho vi khuẩn xâm lấn đồng thời phục hình thẩm mỹ chiếc răng đã bị sâu.

Trên phương diện khoa học mà nói, lá tía tô chỉ có thể ức chế được vi khuẩn, giảm trừ cơn đau nhức răng chứ không có tác dụng loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn gây bệnh. Hơn thế nữa, lá tía tô lại càng không thể ngăn vi khuẩn xâm lấn và phục hồi thẩm mỹ lại chiếc răng đã bị sâu. Vậy cách bắt sâu bằng lá tía tô thực sự không phải là cách chữa sâu răng hiệu quả để bạn lựa chọn.

cach-bat-sau-rang-bang-la-tia-to-2

Cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có thực sự hiệu quả?

Cách bắt sâu răng hiệu quả an toàn là gì?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, cách bắt sâu răng hiệu quả an toàn là hàn trám răng hoặc bọc răng sứ.

Đầu tiên, bạn sẽ được nạo bỏ mô răng sâu, sau đó các bác sĩ sẽ hàn trám lại để bảo vệ mô răng thật còn lại. Thao tác trám bít chỗ sâu răng có tác dụng phục hình lại cấu trúc răng bị tổn thương, giúp phục hồi chức năng ăn nhai, ngăn không cho các tác nhân gây hại xâm nhập từ bên ngoài. Cách điều trị này áp dụng khi vết sâu răng của bạn chưa quá nghiêm trọng. Hàn trám răng khá nhanh và đơn giản nhưng mang lại hiệu quả chữa sâu răng triệt để.

Trường hợp răng đã bị sâu quá nặng, vết sâu lan rộng ra thì sau khi được loại bỏ triệt để các vết sâu. Các bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho bạn. Bọc răng sứ có tác dụng phục hình thẩm mỹ cho răng, đảm bảo khả năng ăn nhai và đặc biệt độ bền lâu dài.

cach-bat-sau-rang-bang-la-tia-to-3

Chữa sâu răng hiệu quả triệt để bằng cách hàn trám răng

Mong rằng qua tất cả các thông tin trên đây, bạn Linh đã trả lời được câu hỏi cách bắt sâu răng bằng lá tía tô có hiệu quả hay không. Nếu cần tư vấn thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ  với nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 để được các bác sĩ trả lời cụ thể nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook