adv top

Các cách điều trị bệnh viêm lợi có thể bạn đã biết

10:50:06 - 21/07/2016 - adminseo1

Để giúp các bạn chữa viêm lợi hiệu quả tại nhà và không tốn kém, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ các cách điều trị bệnh viêm lợi có thể bạn đã biết. Mời tham khảo!

1/ Cách điều trị bệnh viêm lợi đơn giản từ hoa cúc

cach dieu tri benh viem loi 1

Cách điều trị bệnh viêm lợi đơn giản từ hoa cúc

Hoa cúc là nguyên liệu có công dụng đặc biệt trong việc làm mát và thanh nhiệt cho cơ thể. Cách điều trị bệnh viêm lợi bằng hoa cúc khá đơn giản, bạn có thể hái một nắm hoa cúc tươi, giã nát và vắt lấy nước này để uống. Sử dụng thường xuyên trong 1 tháng, ngày từ 2 – 3 lần, hoặc bạn cũng có thể pha thành trà hoa cúc loãng uống thay nước hàng ngày, vừa thanh lọc cơ thể, giảm nóng trong và tiêu sưng nhức lợi hiệu quả.

2/ Cách điều trị bệnh viêm lợi đơn giản từ hạt táo

cach dieu tri benh viem loi 2

Cách điều trị bệnh viêm lợi đơn giản từ hạt táo

Tưởng chừng như là thứ bỏ đi nhưng hạt táo lại có công dụng bất ngờ giúp điều trị viêm lợi hiệu quả. Vì thế sau khi ăn táo xong bạn dừng vội vứt hạt đi nhé. Cách điều trị bệnh viêm lợi này rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng hạt táo đốt thành than, sau đó nghiền nhỏ thành bột để xát vào chân răng, thực hiện trong vòng một vài ngày nướu sẽ hết sưng đau.

3/ Cách điều trị bệnh viêm lợi đơn giản từ rau sam

cach dieu tri benh viem loi 3

Cách điều trị bệnh viêm lợi đơn giản từ rau sam

Rau sam tươi là loại rau dùng để nấu canh ăn hằng ngày cũng là cách điều trị bệnh viêm lợi, bạn hãy dùng cho đến khi không còn hiện tượng sưng nướu nữa là được. Rau sam có tính mát, vừa làm thực phẩm vừa có tác dụng thanh nhiệt, giảm sưng khá tốt.

Tuy nhiên, việc sử dụng các cách điều trị bệnh viêm lợi tại nhà đơn thuần chỉ làm giảm các triệu chứng sưng đau của bệnh mà không thể trị khỏi tận gốc. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên thực hiện lấy sạch cao răng để vi khuẩn không còn chỗ trú ngụ gây viêm lợi nữa.

Việc lấy cao răng khi viêm lợi có thể gây ra chảy máu và hơi đau nhưng sau đó bệnh sẽ khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên với công nghệ lấy cao răng bằng sóng siêu âm Cavitron BP 8.0 hiện đại mà Nha khoa Paris đang áp dụng có thể làm bong mảng bám mà không tổn hại tới răng và nướu, tuyệt đối không gây đau nhức hay chảy máu chân răng nhiều. Các mảng bám sẽ từ từ được lấy ra sạch sẽ và sau đó bạn sẽ được đánh bóng răng.

Để viêm lợi không tái phát, bạn nên thực hiện lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần và chăm sóc răng miệng hàng ngày đúng cách. Nếu cần tư vấn thêm về các cách điều trị bệnh viêm lợi cực đơn giản trên, bạn có thể liên hệ tới số hotline 1900.6900, các bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn!

XEM THÊM

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook