adv top

Các cách chữa đau bọng răng của dân tộc ít người

11:06:30 - 20/07/2016 - adminseo1

Có thể bạn chưa biết? – Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ các cách chữa đau bọng răng của dân tộc ít người rất hiệu quả. Nếu bạn đang bị đau răng thì hãy bỏ túi ngay cho mình những kiến thức chữa đau răng bổ ích này nhé.

1/ Cách chữa đau bọng răng từ cây hoàng mù

Cây hoàng mộc còn có tên gọi là cây hoàng mù, Đông y gọi là  hoàng liên gai.  Đây là loại cây bụi nhỏ cao 2-3m phân nhánh nhiều; gỗ màu vàng; cành có gai chẻ ba dài 1-2cm, mọc dưới các cụm lá, có công dụng chữa đau bọng răng rất hiệu quả.

cach chua dau bong rang 1

Cách chữa đau bọng răng từ cây hoàng mù

Với cách chữa đau bọng răng này bạn hãy lấy hoàng mộc 10g, rượu đế loại cao độ 100ml. Hoàng mộc rửa sạch để ráo nước rồi cho vào lọ ngâm với rượu, ngâm trong 10 ngày. Sau đó dùng rượu thuốc chấm vào chỗ răng đau, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

2/ Cách chữa đau bọng răng từ cây xuyên tiêu

cach chua dau bong rang 2

Cách chữa đau bọng răng từ cây xuyên tiêu

Đây là cách chữa đau bọng răng đem lại hiệu quả cao, bài thuốc trị đau răng này bạn cần lấy liên kiều 8g, bạch chỉ 10g, quy vĩ 12g, sinh địa 12g, đơn bì 12g, thăng ma 12g, hoàng liên 10g, phòng phong 12g, thạch cao 12g, sinh khương 3 lát, đại táo 5 quả. Sau đó bạn hãy lấy những nguyên liệu này sắc uống ngày 1 thang.

3/ Cách chữa đau bọng răng từ cây bạch chỉ

cach chua dau bong rang 3

Cách chữa đau bọng răng từ cây bạch chỉ

Bạch chỉ là vị thuốc có công dụng trị đau răng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy đủ vị thuốc sau: liên kiều 8g, bạch chỉ 10g, quy vĩ 12g, sinh địa 12g, đơn bì 12g, thăng ma 12g, hoàng liên 10g, phòng phong 12g, thạch cao 12g, sinh khương 3 lát, đại táo 5 quả. Hãy sắc bài thuốc cách chữa đau bọng răng này uống trong ngày sẽ giúp bạn giảm đau bọng răng rất tốt.

Ngoài cách chữa đau bọng răng ở nhà trên thì việc đến nha khoa vẫn là điều quan trọng và cần thiết nhất. Những biện pháp chữa đau răng tại nhà chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời. Trong khi đó, nha sĩ cần kiểm tra chiếc răng đau của bạn thật tỉ mỉ và tìm ra nguyên nhân để từ đó có cách chữa trị kịp thời, khắc phục hoàn toàn bệnh lý.

Nếu bạn gặp phải cảm giác đau nhức răng kéo dài thì đừng chần chừ tới gặp nha sỹ để bác sỹ tiến hành thăm khám cụ thể. Việc điều trị càng sớm sẽ giúp hiệu quả đạt được cao hơn, tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Nếu còn điều gì thắc mắc về cách chữa đau bọng răng trên hoặc có bất kỳ băn khoăn gì về vấn đề răng miệng bạn có thể liên hệ đến tổng đài 1900 6900 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

XEM THÊM

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook