adv top

Buốt răng sau khi lấy cao răng – Nguyên nhân và biện pháp

15:16:28 - 03/02/2017 - nguyetparis1

Buốt răng sau khi lấy cao răng là tình trạng thường xảy ra. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và cách xử lý như thế nào là hiệu quả nhất sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

1/ Nguyên nhân buốt răng sau khi lấy cao răng

Thông thường, có 3 nguyên nhân dẫn đến tình trạng buốt răng sau khi lấy cao răng

+ Bản chất nền răng bị yếu, mòn men răng

Có khá nhiều bệnh nhân có nền răng vốn yếu, thiếu canxi nên cấu trúc răng dễ chịu tác động từ lực bên ngoài. Cũng có trường hợp do men răng bên ngoài bị mòn, ngà răng bị lộ, khi có kích thích bên ngoài sẽ tác động lên dây thần kinh cảm giác bên trong và gây nên cảm giác ê buốt.

Buốt răng sau khi lấy cao răng - Nguyên nhân và biện pháp 1

Buốt răng sau khi lấy cao răng là tình trạng thường gặp

+ Bị các bệnh răng miệng

Đối với những bệnh nhân bị mắc các bệnh răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu thì trong thao tác lấy cao răng chắc chắn sẽ gây nên tình trạng chảy máu chân răng và ê buốt, cảm giác này có thể kéo dài một vài tiếng sau khi lấy cao răng.

+ Kỹ thuật lấy cao răng không đảm bảo

Đây cũng là một trong những lý do chính gây nên tình trạng ê buốt khi lấy cao răng. Nguyên nhân là bởi khí cụ lấy cao răng thủ công tác động vào nướu và chân răng với lực mạnh, kích thích lên các dây thần kinh cảm giác. Điều này dễ xảy ra ở những trung tâm nha khoa không uy tín, trang thiết bị không đảm bảo hoặc nha sỹ không có kinh nghiệm và chuyên môn tốt.

Buốt răng sau khi lấy cao răng - Nguyên nhân và biện pháp 2

Kĩ thuật lấy cao răng không đảm bảo khiến răng bị ê buốt

Hiện tượng buốt răng sau khi lấy cao răng của bạn có thể do cả ba nguyên nhân nêu trên. Tốt nhất bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành làm sạch cao răng. Với công nghệ tốt, kỹ thuật thực hiện chuẩn thì hiện tượng ê buốt cũng như chảy máu chân răng sẽ được hạn chế tối đa.

2/ Làm sao để hạn chế tình trạng buốt răng sau khi lấy cao răng?

Hiện nay, lấy cao răng theo công nghệ Cavitron 8.0 hiện đại áp dụng tại Nha khoa Paris được coi là giải pháp tốt nhất giúp loại bỏ hoàn toàn những mảng bám cao răng và an toàn nhất cho bệnh nhân.

Nếu như kỹ thuật cũ dùng khí cụ cầm tay tác động vào chân răng gây cảm giác đau buốt thì công nghệ mới sử dụng mũi siêu âm tác dụng vào mảng bám, làm bong cao răng ra một cách dễ dàng mà hoàn toàn không xâm lấn nướu hay chân răng nên không gây cảm giác ê buốt cho bệnh nhân.

Buốt răng sau khi lấy cao răng - Nguyên nhân và biện pháp 3

Công nghệ lấy cao răng đang được áp dụng tại Nha khoa Paris

Công nghệ cũng được hỗ trợ bởi hệ thống khử khuẩn Extra AS giúp vô trùng tuyệt đối với ánh sáng tím, đảm bảo cho quy trình lấy cao răng đạt hiệu quả tốt và tính an toàn cao.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về tình trạng buốt răng sau khi lấy cao răng, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số hotline 19006900 để được giải đáp chi tiết. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook