adv top

Buốt răng khi ăn đồ ngọt phải làm sao? – Nha sĩ giải đáp

11:50:30 - 21/11/2016 - adminseo1

CÂU HỎI

Bác sĩ ơi, không hiểu sao vài ngày gần đây em bị buốt răng khi ăn đồ ngọt nhiều lắm ạ. Vì em là đứa nghiện đồ ngọt nên muốn tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa tốt nhất, triệt để nhất. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn! (Hoàng Anh – TP.HCM).

TRẢ LỜI

Chào Hoàng Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Buốt răng khi ăn đồ ngọt nguyên nhân và cách chữa là gì? Các bác sĩ sẽ giải đáp ngay sau đây:

buot-rang-khi-an-do-ngot

Buốt răng khi ăn đồ ngọt phải làm sao?

Nguyên nhân và cách chữa bị buốt răng ăn đồ ngọt là gì?

Có 2 nguyên nhân chủ yến dẫn đến buốt răng khi ăn ngọt có thể kể đến là sâu răng hoặc tụt nướu chân răng. Ngoài ra, một số bệnh lý có thể gặp phải là viêm nướu răng, răng bị sứt mẻ, răng nhạy cảm. Đây đề có thể gây cho bạn bị buốt răng khi ăn đồ ngọt.

Để biết cách chữa bạn cần đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn chính xác nhất,

Chữa sâu răng: Trường hợp buốt răng khi ăn đồ ngọt do bị sâu răng thì cách tốt nhất để điều trị là trám răng. Việc đầu tiên cần làm là nạo sạch các vết sâu ngăn vi khuẩn gây bệnh lây lan rộng hơn. Tiếp đó các bác sĩ sẽ tiến hành hàn trám răng.

Thao tác này vô cùng đơn giản lại tiết kiệm chi phí và thời gian. Các bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu có màu sắc như răng thật và an toàn với cơ thể để thực hiện trám bít lại chỗ răng vừa được nạo sạch vết sâu nhằm ngăn chặn những vi khuẩn có hại bên ngoài xâm nhập vào và khôi phục chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho răng.

♦  Chữa tụt nướu chân răng: Tùy theo mức độ tụt nướu mà các bác sĩ có chỉ định những cách khắc phục buốt răng khi ăn đồ ngọt khác nhau, có thể là ngậm máng plastic có bôi gel fluorid khi ngủ hoặc hằng ngày để phục hồi dần dần lại phần xi măng gắn kết lợi và chân răng. Dùng laser kết hợp với fluorid hoặc trám mặt răng bằng vật liệu composite cũng là những biện pháp sẽ được tiến hành tùy theo tình trạng tụt nướu của bạn nặng hay nhẹ.

♦  Chữa viêm nướu: bạn nên đi lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần thì chắc chắn bệnh sẽ tự khỏi. Trường hợp nặng hơn biến chứng thành viêm nha chu, bác sĩ sẽ chỉ định bạn thực hiện chăm sóc nha chu tùy vào tình trạng nặng hay nhẹ mà sẽ có các phương pháp phù hợp.

 Chữa răng sứt mẻ: cách tốt nhất là phục hình lại chiếc răng ấy, che đi phần mô răng nhạy cảm. Bạn có thể hàn trám hoặc bọc răng sứ thì hiện tượng buốt răng ăn đồ ngọt sẽ không còn.

Trên đây là những tư vấn của các chuyên gia nếu bạn bị buốt răng khi ăn đồ ngọt, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp nha khoa Paris để các bác sĩ thăm khám và điều trị hoặc nếu chưa có điều kiện bạn vui lòng liên hệ tới hotline 1900.6900 để được tư vấn miễn phí nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook