adv top

Bị sâu răng nặng phải làm sao để khắc phục triệt để?

11:46:08 - 27/02/2017 - adminseo1

Sâu răng là bệnh lý răng miệng phổ biến hiện nay. Có rất nhiều lý do khiến cho răng bị sâu, tuy nhiên khi bị sâu răng nặng phải làm sao để khắc phục triệt để luôn khiến nhiều người phải băn khoăn.

1/ Dấu hiệu cho thấy răng bị sâu nặng

Bị sâu răng nặng phải làm sao, trước tiên cần phải xác định được nguyên nhân và nhận biết dấu hiệu gây sâu răng. Nhận biết sâu răng rất đơn giản nhất là đối với răng hàm, bằng mắt thường chúng ta hoàn toàn có thể xác định răng hàm có bị sâu hay không khi thấy răng xuất hiện những đốm đen.

Khi bị sâu răng, bạn thường thấy vết đen bám trên rãnh mặt nhai hoặc trên bề mặt răng bất kỳ làm răng bị sâu đen. Một số triệu chứng khác thường gặp như răng ê đau khi nhai, ăn uống đồ cay, nóng, lạnh. Thậm chí, bạn còn cảm thấy răng hàm bị chối khi chải răng. Thỉnh thoảng răng hàm bị sâu có những cơn đau nhức răng khó chịu nhưng thường chỉ dữ dội khi tình trạng sâu răng quá nặng.

bị sâu răng nặng phải làm sao 1

Bị sâu răng nặng phải làm sao để hết đau nhức triệt để?

Trên đây là những dấu hiệu biểu hiện ra bên ngoài có thể giúp bạn đặt nghi vấn: Răng bị sâu. Tuy nhiên, theo bác sĩ nha khoa Paris, lúc bạn có thể nhận biết răng sâu bằng các dấu hiệu biểu hiện ra bên ngoài thì có nghĩa tình trạng răng sâu đã lâu và không còn nhẹ như bạn tưởng. Vì sâu răng thường phát triển dưới bề mặt răng, phá hủy men răng bên trong mà bề mặt răng bên ngoài vẫn còn nguyên vẹn. Lượng men răng này mất dần đi cho đến lúc bề mặt răng cũng bị phá vỡ thì khi đó bạn mới nhìn thấy sâu răng bằng mắt thường được. Và trong bất cứ trường hợp nào, nếu đã sâu răng bạn cần phải điều trị sớm để tránh lân lan làm hỏng những chiếc răng khỏe mạnh kế cận.

2/ Bị sâu răng nặng phải làm sao để tự đối phó?

Các nha sỹ khuyên rằng, tốt nhất bạn nên phòng bệnh sớm, không nên để phát triển thành sâu răng mới có biện pháp tác động. Nhưng nếu đã thấy có dấu hiệu răng sâu nặng thì cần phải ngay lập tức có phương án để xử lý trị sâu răng. Vậy bị sâu răng nặng phải làm sao?

Trước hết, bạn phải chú ý đến vệ sinh, chăm sóc răng miệng hàng ngày. Nếu bình thường bạn vẫn chải răng đầy đủ thì hãy chú ý hơn đến cách chải, đã sử dụng cách nào để lấy hết mảng bám sau ăn chưa. Bạn có thể bổ sung thêm chỉ nha khoa, nước súc miệng hay các dụng cụ nha khoa làm sạch răng chuyên dùng.

bị sâu răng nặng phải làm sao 2

Cần vệ sinh răng miệng đúng cách ngăn ngừa sâu răng hiệu quả

Chú ý bổ sung thêm Fluor bằng việc sử dụng các sản phẩm có chứa nồng độ Fluor thích hợp có trong nước uống, nước súc miệng, kem đánh răng… Chế độ ăn hàng ngày cũng rất quan trọng, nên hạn chế thức ăn quá nhiều bột, đường, tăng cường rau xanh để hỗ trợ làm sạch mảng bám trong các bữa ăn.

Những lưu ý này tuy không chữa được sâu răng hàm, nhưng có thể hạn chế sự phát triển của răng sâu và ngừa sâu cho các răng còn lại.

3/ Đến trung tâm nha khoa để ngăn chặn nguy cơ sâu răng nặng hơn

Đây là giải pháp duy nhất có thể giúp bạn điều trị khỏi sâu răng hàm hoặc để biết sâu răng hàm có nên nhổ hay không. Chỉ nha sỹ mới kiểm tra cho bạn được tình trạng sâu răng ở mức độ nào, chỉ cần chữa răng sâu hay buộc phải nhổ răng vì sự an toàn của cả khuôn miệng. Tại phòng khám, với các thiết bị nạo sâu răng chuyên dụng và kỹ thuật điều trị của bác sỹ răng sâu sẽ được chữa khỏi và hàn trám nhằm duy trì răng thật với chức năng ăn nhai tốt nhất.

Thông thường, sau khi nạo sạch vết sâu, nha sỹ sẽ tiến hành hàn răng hoặc bọc răng sứ để phục hình cho răng cũng như ngăn ngừa những tác động bên ngoài, đặc biệt là vi khuẩn lên răng đang bị bệnh.

Đối với trường hợp sâu răng nhẹ thì các bác sỹ có thể thực hiện hàn trám răng để bít lại lỗ hổng sâu răng, ngăn chặn sâu răng không phát triển trong một thời gian. Phương pháp này có chi phí tiết kiệm đơn giả nhưng độ bền lại không cao nhất là đối với trường hợp vết sâu răng nặng, bị vỡ mẻ nhiều thì hiệu qủa của hàn trám răng không được bao lâu. Lúc này, bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu nhất cho bạn.

Nếu bạn vẫn muốn tìm hiểu thêm thông tin về “Bị sâu răng nặng phải làm sao để khắc phục triệt để?”, hãy liên hệ tới nha khoa Paris theo số hotline 19006900, các bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook