adv top

Bị sâu răng khi mang thai ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

16:21:53 - 18/08/2016 - adminseo1
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Cho em hỏi là em bị sâu răng khi đang mang thai, rất khó chịu nhưng em không biết làm cách nào và trong trường hợp bị sâu răng khi mang thai như thế này có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Mong sớm nhận được lời tư vấn của bác sỹ. (Nguyễn Thu Hoài, Phú Thọ)

Trả lời :

Chào bạn Thu Hoài!

Cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và chia sẻ tâm sự của mình với chuyên mục. Với băn khoăn của bạn về vấn đề “Bị sâu răng khi mang thai ảnh hưởng gì đến thai nhi không?”  chúng tôi xin được giải đáp ngắn gọn như sau:

Bị sâu răng khi mang thai ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

Bạn thân mến, phụ nữ mang thai chính là đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh về răng miệng nhất bởi lượng canxi trong cơ thể luôn thiếu hụt do phải cung cấp cho thai nhi. Do đó, khi thấy dấu hiệu sâu răng, răng ngả màu… cần đến cơ sở y tế có chuyên khoa răng để được khám và tư vấn để kịp thời bổ sung dưỡng chất cần thiết cho thai nhi.

bi sau rang khi mang thai 1

Bị sâu răng khi mang thai ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

Thông thường, những phụ nữ có sức khỏe tốt thì sẽ khó nhận biết được những thiếu hụt canxi này, nhưng ngược lại, những người thể chất kém, ăn uống không đầy đủ dinh dưỡng thì khi mang thai, lượng canxi trong cơ thể sẽ sụt giảm đáng kể.

Khi thai nhi phát triển càng lớn khoảng 25 tuần tuổi, hệ xương đang được hình thành mạnh mẽ thì lượng canxi cần thiết phải cung cấp cho em bé cao hơn bình thường các tháng trước đó. Nếu người mẹ không đủ canxi và không bổ sung được canxi qua ăn, uống thì khả năng thiếu hụt canxi sẽ nghiêm trọng thì bị sâu răng khi mang thai là chuyện bình thường. Việc mẹ bị sâu răng cũng sẽ khiến thai nhi bị ảnh hưởng phát triển răng miệng.

bi sau rang khi mang thai 2

Nên đến trung tâm nha khoa thăm khám nếu bị sâu răng khi mang thai

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những bà mẹ khi mang thai bị sâu răng thì sinh con ra sẽ có bộ máy tiêu hóa kém hiệu quả, hệ miễn dịch không tốt, ngoài ra còn bị ảnh hưởng bởi nhiều căn bệnh khác. Do quá trình mang thai mẹ ăn uống kém, thiếu hụt dinh dưỡng… vì thế cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất khi mang thai.

Nếu như trong trường hợp mẹ bầu bị sâu răng nặng thì nên đến trung tâm nha khoa uy tín như Paris để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra những cách giải quyết tối ưu nhất như nên lấy cao răng, nhổ răng hay bọc răng sứ cho răng sâu…

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về Bị sâu răng khi mang thai ảnh hưởng gì đến thai nhi không?. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 1900 6900 để được tư vấn cụ thể hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook