adv top

Bị đau răng khi mang thai điều trị như thế nào?

23:36:15 - 05/04/2016 - adminseo1
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi bị đau răng khi mang thai điều trị như thế nào ạ? Em đang mang thai cháu được 2 tháng nhưng gần đây đau nhức răng hàm dữ dội không hiểu vì sao. Em lo quá, mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. (Hoài Thương)

Trả lời :

Chào bạn Hoài Thương !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Bị đau răng khi mang thai điều trị như thế nào?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trong giai đoạn mang thai cơ thể người mẹ có nhiều thay đổi đặc biệt là gia tăng nội tiết tố, cơ thể sản xuất nhiều estrogen và progesterone. Cộng thêm sự tác động lớn của hooc-mon, chân răng chảy máu và sưng tấy nướu răng nên dễ khiến vi khuẩn tấn công gây nên bệnh viêm nướu.

Thực tế cho thấy tình trạng viêm lợi khi mang thai ở 3 tháng đầu là rất cao. Do đó, một số mẹ sợ chải răng, chải răng ít hoặc chải qua loa chính vì suy nghĩ đó nên răng hình thành mãng bám nguyên nhân gây bệnh viêm lợi chảy máu chân răng

Bị đau răng khi mang thai điều trị như thế nào?Đau răng hàm khi mang thai phải làm sao?

Một số thay đổi sinh lý khác như chế độ ăn uống như thèm một số thức ăn chua hoặc quá ngọt, nước ngọt có ga cộng thêm ăn nhiều lần trong ngày mà vệ sinh răng miệng không tốt nên rất dễ bị sâu răng. Sâu răng là nguyên nhân khiến bạn ăn nhai khó khăn, đôi khi các cơn đau còn âm ỉ, nhức buốt. Nếu không điều trị có thể gây nên tình trạng viêm tủy rất nguy hiểm.

Bị đau răng khi mang thai điều trị như thế nào?

+ Đối với trường hợp viêm nướu răng thì bác sỹ có thể thực hiện lấy cao răng và xử lý bề mặt gốc răng cho bạn hoặc có thể sử dụng thêm một số thuốc kháng sinh nhưng hạn chế.

+ Trường hợp răng bị nhức do sâu răng thì cần được hàn trám. Với thủ thuật trám răng không dùng đến thuốc tê nên mẹ có thể điều trị được. Răng sâu trong thời kì này cần được trám sớm để tránh tình trạng sâu răng lan rộng đến tủy gây viêm tủy, chết tủy. Tuy nhiên, bạn cần điều trị ở tháng thứ 4 hoặc 5, vì tuổi thai của bạn lúc này sự hình thành nhau và bám vào tử cung vẫn chưa hoàn toàn chắc.

Bạn cũng lưu ý trong giai đoạn mang thai không nên nhổ răng vì có thể gây viêm nhiễm ảnh hưởng đến em bé. Tuyệt đối tránh xa tia X. Với những trường hợp lấy tủy răng thì tốt nhất là đợi sau 9 tháng thai kỳ, vì lúc điều trị tủy bắt buộc bạn phải chụp X-quang và gây tê mà điều này ảnh hưởng không tốt đến thai nhi nhất là 3 tháng đầu.

Tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ để được bác sỹ thăm khám và đưa ra sự tư vấn cụ thể nhất mà không nên tùy tiện điều trị, tránh ảnh hưởng thai nhi.

Mọi băn khoăn về bị đau răng khi mang thai hoặc các vấn đề răng miệng khác, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn cụ thể nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook