adv top

Bật mí những cách chữa đau răng tạm thời hiệu quả nhất

16:27:10 - 30/03/2016 - adminseo1

Những cách chữa đau răng tạm thời sẽ cực kỳ hiệu quả trong việc điều trị các bệnh lý răng miệng, giúp bệnh nhân thoát khỏi những cơn đau đang hành hạ ngày đêm. Tất nhiên, các biện pháp chuyên khoa để điều trị triệt để là không thể bỏ qua.

Có những cách chữa đau răng tạm thời nào?

– Dùng rễ lá lốt là cách chữa đau răng tạm thời đơn giản:

Lá lốt có thể mang lại tác dụng giảm đau rất đặc biệt. Chỉ cần lấy rễ lá lốt rửa sạch, để ráo và rắc thêm vài hạt muối vào rồi giã nát ra. Sau đó vắt lấy nước cốt và dùng tăm bông chấm nước này vào răng đau. Cắn giữ tăm bông trong vòng 2 – 3 phút rồi súc miệng lại bằng nước muối loãng. Thực hiện mỗi ngày để kiểm soát cơn đau và tình trạng sưng nề.

Bạn cũng có thể dùng lá lốt sắc với nước rồi gạn lấy nước trong và tiến hành súc miệng nhiều lần trong ngày.

Bật mí những cách chữa đau răng tạm thời hiệu quả nhất 1

Dùng lá lốt hoặc rễ lá lốt là cách chữa đau răng tạm thời nhanh chóng

– Dùng dầu oliu kết hợp đinh hương:

Đinh hương và oliu có tính sát trùng kháng viêm rất tốt nên có thể dùng để giảm đau và ngừa viêm hiệu quả. Hãy trộn hỗn hợp dầu đinh hương và ô liu theo tỷ lệ 2:1 để xát lên chỗ răng đau và nướu sưng, viêm (nếu có).

– Dùng tiêu đen và húng quế – cách chữa đau răng tạm thời đã được kiểm chứng:

Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần lấy 1 lượng nhỏ tiêu đen và vài lá húng quế, nghiền nhỏ trộn với nhau thành hỗn hợp bột sệt để đắp lên chỗ răng đau. Cơn đau sẽ thuyên giảm ngay tức thì.

– Cách chữa đau răng tạm thời bằng gừng tươi:

Gừng tươi có tính kháng viêm và sát khuẩn mạnh nên có thể dùng để chữa đau nhức răng rất tốt. Cách dùng gừng có thể là trực tiếp bằng miếng cắt lát mỏng hoặc giã nhỏ trộng thêm chút muối để đắp lên răng đều có tác dụng như nhau.

– Nước cốt chanh cũng là cách chữa đau răng hay được áp dụng:

Trong chanh có acid có thể ngăn chặn các triệu chứng viêm và cơn đau tăng nặng. Chỉ cần dùng nước cốt chanh thoa trực tiếp lên răng đau để cảm nhận cơn đau dịu dần. Nhưng tuyệt đối không nên lạm dụng quá nhiều nước cốt chanh vì sẽ dễ bị xót nướu.

Đó là những tuyệt chiêu đơn giản có thể cắt cơn đau. Nhưng khuyến cáo đó chỉ là những cách giảm đau tạm thời và khi chưa biết nguyên nhân đau răng là do đâu. Nếu muốn điều trị triệt để thì cần có sự thăm khám của nha sỹ với các biện pháp chuyên khoa đặc biệt.

Bật mí những cách chữa đau răng tạm thời hiệu quả nhất 4

Nước cốt chanh cũng là cách giảm đau răng tạm thời hiệu quả

Cách chữa nhức răng nào triệt để?

Việc lựa chọn cách chữa đau nhức răng hiệu quả cần phải bắt đầu từ nguyên nhân cụ thể cho từng trường hợp.

Tuy rằng đau nhức răng là biểu hiện của bệnh lý răng miệng. Nhưng không chỉ có một mà nhiều bệnh lý đều dẫn đến tình trạng đau nhức. Sâu răng, viêm nướu, viêm chóp, viêm tủy, răng mọc ngầm trong xương, xương hàm yếu, bị tiêu, apxe,… đều có thể dẫn đến đau nhức khó chịu ở răng và bên trong xương. Cấp độ và đặc điểm cơn đau sẽ khác nhau với từng tình huống tương ứng với bệnh lý cụ thể.

– Nếu bị đau do sâu răng thì thường bị dữ dội nhất là khi ăn nhai, cơn đau đi kèm với cảm giác hơi kến.

– Nếu bị đau do viêm tủy thì thường bị dữ dội vào ban đêm khi ngủ, cảm giác nhức buốt tới óc, không thể ngủ, cũng không giảm đau bằng thuốc được.

– Nếu bị đau do viêm nướu thì thường thấy khu vụ nướu ôm quanh răng bị nhạy cảm, tấy đỏ sưng và kèm triệu chứng chảy máu, chảy mủ.

– Nếu bị đau ở trong xương hàm thì cơn đau không dữ dội nhưng khó chịu vì không thể làm cách nào tác động từ bên ngoài cho đỡ nhức nhối được. Cơn đau có xu hướng lan tỏa rộng.

Bật mí những cách chữa đau răng tạm thời hiệu quả nhất 2

Cần thăm khám sớm tại phòng nha để điều trị triệt để

Nếu sâu răng, viêm tủy, apxe, viêm nướu,… cần điều trị triệt để sau đó phục hồi răng, tái tạo mô nướu lại mới cắt cơn đau được. Trường hợp bị đau trong xương hàm thì cần trải qua chụp và phân tích phim để xác định nguyên nhân và hướng khắc phục. Trường hợp do răng mọc ngầm đang phát triển thì cần nhổ răng ngầm. Nhưng trường hợp do đặc tính xương hàm yếu thì cần tác động đến vấn đề dinh dưỡng,…

Do đó, khi bị đau nhức, tốt nhất bạn nên tìm đến nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi để được thăm khám, tìm ra nguyên nhân và chữa khỏi bệnh lý nếu có. Khi đó, cơn đau nhức răng mới được trị dứt điểm. Ngoài ra, đến nha khoa chữa đau răng sẽ giúp phục hồi răng và tái tạo nướu nếu đau răng liên quan đến sâu răng, viêm tủy, viêm nướu,…

Trên đây là một số cách điều trị đau răng hiệu quả. Mọi băn khoăn về cách chữa đau răng tạm thời, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris để được tư vấn chi tiết nhất. Chào bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook