adv top

Bạn hiểu viêm tủy răng là gì? Bị viêm tủy răng phải làm sao?

16:57:59 - 22/08/2016 - adminseo1

Viêm tủy răng là gì? Bị viêm tủy răng phải làm sao? là những thắc mắc của rất nhiều bạn đọc hiện nay, gần đây lượt tìm kiếm 2 từ khóa này trên google tăng lên đáng kể.

1/ Viêm tủy răng là gì?

Viêm tủy răng là gì? – Viêm tuỷ răng nguyên nhân chủ yếu là do các loại vi khuẩn tồn tại trong miệng. Bệnh cũng có thể là do nhiễm độc hóa chất, sang chấn hay thay đổi áp suất môi trường, …

Bệnh lý của tủy răng là bệnh viêm các thành phần mô học tủy răng, bệnh thường tiến triển theo chiều hướng ngày càng nặng dần với những triệu chứng khác nhau qua từng giai đoạn của bệnh.

2/ Các giai đoạn hủy hoại của viêm tủy răng

>> Tình trạng viêm tủy răng có hồi phục

viem tuy rang la gi 1

 Viêm tủy răng là gì?

Là tình trạng viêm nhẹ của tủy và có khả năng phục hồi về trạng thái bình thường nếu các yếu tố gây bệnh bị loại bỏ. Viêm tủy phục hồi thường không biểu hiện triệu chứng. Nếu có thì đó là các triệu chứng đặc thù như nhạy cảm với kích thích nóng, lạnh hoặc không khí gây cho bạn cảm giác ê buốt thoáng qua, chỉ kéo dài vài giây hoặc vài chục giây sau khi loại bỏ kích thích.

>> Tình trạng viêm tủy răng không hồi phục

Với viêm tủy đau thì triệu chứng thường là các cơn đau tự nhiên, thường lan tỏa lên nửa đầu và mặt cùng bên. Bạn chỉ có thể xác định vùng đau chứ không xác định chính xác răng đau. Các cơn đau có thể kéo dài hàng giờ hoặc chỉ trong vài phút và nặng hơn khi có các kích thích nóng, lạnh hoặc thay đổi tư thế và không có cảm giác đau, có thể nhận thấy lỗ sâu hở tủy hay khối màu đỏ sẫm, lốm đốm vàng nhô ra khỏi buồng tủy.

>> Tình trạng hoại tử tủy

Bạn không có triệu chứng đau, đau chỉ xuất hiện khi có viêm lan rộng tới chân răng. Trên lâm sàng thấy có tổn thương tổ chức cứng và có tiền sử đau buốt.

Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể hiểu được viêm tủy răng là gì và các giai đoạn phát triển của bệnh viêm tủy răng.

3/ Cách chữa viêm tủy răng hiệu quả nhất hiện nay

Với sự phát triển hiện đại ngày nay việc chữa viêm tủy răng vô cùng dễ dàng, bạn có thể tham khảo phương pháp lấy tủy răng tại nha khoa Paris.

viem tuy rang la gi 2

 Cách chữa viêm tủy răng hiệu quả nhất hiện nay

Nha khoa Paris có thể đáp ứng hoàn toàn nhu cầu của bạn với trang thiết bị hiện đại và bác sỹ chuyên môn cao và đảm bảo nội nha lấy tủy diễn ra an toàn, chính xác. Các nha sỹ giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản tại Pháp và Mỹ sẽ có thao tác chính xác, nhanh chóng, hạn chế đau nhức một cách tối đa. Các dụng cụ điều trị tủy cũng được tiến hành vô trùng 100% nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ca rút tủy.

Với kỹ thuật hiện đai, tủy răng sẽ được lấy triệt để mà không gây cho bạn quá nhiều cảm giác khó chịu và đau đớn như lo ngại. Hệ thần kinh răng cũng sẽ không bị bất cứ ảnh hưởng nào nghiêm trọng. Cảm giác thoải mái của răng sẽ trở lại sớm với bạn sau khi lấy tủy. Nếu thực hiện tại Nha khoa Paris các vấn đề này sẽ được kiểm soát tối đa.

Trên đây là những điều mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn về viêm tủy răng là gì, các giai đoạn phát triển và cách điều trị hiệu quả nhất. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 1900 6900 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook