adv top

Bác sĩ giải đáp: Ngủ nghiến răng là bệnh gì? Điều trị như thế nào?

11:23:29 - 14/01/2018 - adminseo1

Thưa bác sĩ! Em bị tình trạng nghiến răng lúc ngủ đã lâu ngày. Điều này khiến em cảm thấy rất mệt mỏi mỗi khi thức dậy. Bác sĩ cho em hỏi: Ngủ nghiến răng là bệnh gì? Cách điều trị như thế nào? Cảm ơn bác sĩ! (Đức Mạnh – Gia Lâm)

Trả lời:

Chào bạn Đức Mạnh!

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ vấn đề này cho chúng tôi. Về việc: “Ngủ nghiến răng là bệnh gì và cách điều trị như thế nào?” của bạn. Các chuyên gia của Nha Khoa Paris xin được giải đáp như sau:

Ngủ nghiến răng là bệnh gì?

Ngủ nghiến răng là bệnh gì? 1

Ngủ nghiến răng là bệnh gì?

Nghiến răng khi ngủ không phải là một điều xa lạ của rất nhiều người, đặc biệt là ở độ tuổi trưởng thành. Nghiến răng khi ngủ đã trở thành thói quen sinh hoạt của cuộc sống gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe. Đây là tình trạng không gây nguy hiểm, nhưng có thể tiềm ẩn nhiều tình trạng bệnh lý nguy hiểm khác. Vì vậy, ngủ nghiến răng là bệnh gì bạn cần phải tìm rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Ngủ nghiến răng là bệnh gì? Nguyên nhân do đâu?

Có rất nhiều những ảnh hưởng gây ra tình trạng ngủ nghiến răng. Ngủ nghiến răng có thể do các tình trạng sau:

-Căng thẳng, stress: Để giải tỏa căng thẳng thì não bộ sẽ truyền các lệnh giải tỏa cho các vận động. Tuy nhiên, nếu như bạn để căng thẳng đi kèm với giấc ngủ thì não bộ vẫn hoạt động và giải tỏa vào các cơ gây ra tình trạng nghiến răng.

==> Xem thêm: Bệnh nghiến răng ở người lớn

Ngủ nghiến răng do căng thẳng gây ra 1

Cẳng thẳng là nguyên nhân gây ra tình trạng ngủ nghiến răng

-Các bệnh lý về thần kinh: Đây là tình trạng phổ biến với những người bị mất kiểm soát  các vấn đề về não bộ gây ra tình trạng nghiến răng ban đêm.

-Các bệnh lý về răng miệng: Nếu như bạn đang gặp phải các bệnh lý gây ra tình trạng đau buốt thì ban đêm não gửi tín hiệu nghiến răng để gây tê và làm giảm cơn đau.

Ngủ nghiến răng là bệnh gì? Điều trị như thế nào?

Đối với những trường hợp do các thói quen hay căng thẳng đầu óc gây ra thì cách chữa bệnh nghiến răng không hề khó khăn. Bạn có thể giải tỏa căng thẳng bằng trước khi đi ngủ và ăn một chút đồ ngọt. Thư giản các hệ thống dây thần kinh bằng nhiều biện pháp nghỉ ngơi hợp lý.

Tuy nhiên, nếu như bạn chưa rõ ngủ nghiến răng là bệnh gì gây ra thì nên tới ngay các địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng để được điều trị một cách chính xác.

Các bác sĩ sẽ điều trị dứt điểm tình trạng ngủ nghiến răng 1

Tới gặp bác sĩ để điều trị chính xác nguyên nhân ngủ nghiến răng

Theo các chuyên gia thì Nha Khoa Paris là địa chỉ khám chữa răng miệng hàng đầu tại Việt Nam. Nha Khoa Paris tập hợp đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống máy móc, công nghệ tân tiến sẽ giúp bạn điều trị tận gốc tình trạng nghiến răng về đêm. Nha Khoa Paris luôn nỗ lực khiến khách hàng hài lòng nhất về chất lượng dịch vụ.

Bài viết trên đã giải thích cho bạn ngủ nghiến răng là bệnh gì và cách điều trị. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay 1900 6900 hoặc tới thăm khám tại các địa chỉ Nha Khoa Paris trên toàn quốc. Xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: http://bacsirangmieng.com/ngu-nghien-rang-la-benh-gi-co-tac-hai-gi-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook