adv top

4 tuyệt chiêu chữa đau răng ở trẻ em an toàn, hiệu quả

09:45:00 - 23/07/2016 - adminseo1

Đau răng là một căn bệnh nghiêm trọng về răng miệng, hơn hết điều này lại xảy ra rất nhiều ở trẻ em do chưa ý thức được việc vệ sinh răng miệng. Vì thế dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 4 tuyệt chiêu chữa đau răng ở trẻ em an toàn, hiệu quả.

♦ Chữa sâu răng ở trẻ em an toàn với nước muối

Nước muối là hỗn hợp giúp bé có thể dễ dàng vệ sinh răng miệng mà không lo bị ảnh hưởng gì. Nếu bé bị sâu răng thì các phụ huynh nên áp dụng chữa sâu răng ở trẻ em này bằng cách cho các em ngậm nước muối thường xuyên hơn để sát trùng, giảm đau do sâu răng. Bởi các thành phần sát trùng tự nhiên trong muối sẽ là cách chữa đau răng cho trẻ em giúp giảm nhiễm trùng, giảm đau, viêm nhiễm từ các khu vực răng bị ảnh hưởng.

♦ Chữa đau răng ở trẻ em an toàn với nước chanh

chua dau rang o tre em 1

Chữa đau răng ở trẻ em an toàn với nước chanh

Các phụ huynh có thể dùng nước chanh tươi nhỏ vào chỗ răng đau do sâu răng của trẻ cũng giúp giảm bớt cảm giác đau và sát trùng nhẹ. Các chất axit tự nhiên có trong chanh sẽ giúp ngăn chặn, hạn chế sự lây lan của vi khuẩn. Thay vì cho bé uống nhiều các nước ép trái cây có nhiều màu sắc các mẹ cũng có thể cho bé uống một lượng nước chanh nhỏ pha loãng hằng ngày. Giúp men răng cũng như chân răng của trẻ chắc khỏe hơn, hơn nữa lại chữa đau răng ở trẻ em được.

♦ Chữa đau răng ở trẻ em an toàn với tỏi và húng quế

Tỏi là nguyên liệu được sử dụng hằng ngày trong gian bếp, ngoài ra đây còn là một phương thuốc đông y hữu hiệu để đặc trị nhiều bệnh. Các bậc phụ huynh có thể dùng vài nhánh tỏi nhỏ và vài lá húng quế giã nát, rồi dùng hỗn hợp đó đắp lên chân răng của trẻ hoặc vắt lấy nước nhỏ vào vị trí răng đau để giúp giảm đau cho trẻ. Đây là cách chữa đau răng ở trẻ em rất an toàn đấy nhé.

♦ Chữa đau răng ở trẻ em an toàn với lá hẹ

chua dau rang o tre em 2

Chữa đau răng ở trẻ em an toàn với lá hẹ

Lá hẹ ngoài công dụng giúp chữa bệnh cảm, sốt ra còn có công dụng mà ít ai biết, đó chính là chữa đau răng trẻ em. Theo kinh nghiệm dân gian thì lá hẹ giã nhuyễn, đắp lên chân răng cũng là một trong những cách chữa đau răng cho trẻ em hiệu quả. Cách này cũng có thể giảm đau, kháng viêm và giảm sưng lợi cho trẻ.

Trên là 4 tuyệt chiêu chữa đau răng ở trẻ em an toàn, hiệu quả. Các bậc phụ huynh nên theo dõi sức khỏe răng miệng của trẻ thường xuyên để phát hiện ra các mầm bệnh sớm nhằm điều trị kịp thời giúp bé có một sức khỏe tốt để vui chơi và học tập. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 1900 6900 để được tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook