adv top

4 dấu hiệu của việc mọc răng khôn thường gặp

08:54:56 - 09/04/2018 - CTV Diu

Bạn có bao giờ tự hỏi mình mọc răng khôn từ bao giờ không. Do chưa biết dấu hiệu của việc mọc răng khôn nên nhiều người lầm tưởng cách chữa trị và gây ra các biến chứng nguy hiểm. Bài viết sẽ chia sẻ cho bạn biết các dấu hiệu nhận biết mọc răng khôn!

1/ 4 Dấu hiệu của việc mọc răng khôn

Răng khôn là chiếc răng khá đặc biệt, thường mọc ở người trưởng thành giai đoạn từ 17 đến 25 tuổi, nằm ở vị trí trong cùng của cung hàm và được gọi là răng số 8. Do mọc muôn nhất cung hàm nên cũng có những dấu hiệu của việc mọc răng khôn để bạn có cách xử lý kịp thời:

+ Phần lợi bị sưng đỏ

Dấu hiệu ban đầu của việc mọc răng khôn là lợi bị sưng. Phần lợi sưng không chỉ ở phía trên răng mà còn ở xung quanh răng. Đó là do lợi ở người trưởng thành đã cứng chắc, khi răng mọc cao, phản ứng đầu tiên là lợi cũng giãn ra và phồng cao lên.

Do lợi phản dãn ra một mức nhất định nên sẽ có cảm giác căng tức và sưng đau. Nhưng sau khi răng tách lợi và mọc ổn định thì phần lợi sưng trở lại bình thường. Đây là giai đoạn dễ bị nhầm tưởng là bệnh lý nha chu nên nhiều người đã sử dụng thuốc đặc trị viêm chân răng – hậu quả của việc không biết chính xác dấu hiệu của việc mọc răng khôn.

+ Cảm giác đau và khó chịu ở phần trong cùng của hàm

Đây là triệu chứng khá phổ biến, mọc răng khôn phần lớn sẽ có cảm giác đau nhức, khó chịu. Thời gian mọc răng hoàn chỉnh đôi khi diễn ra trong vài năm mới xong. Cơ đau răng sẽ theo bạn khá lâu, dần dần diễn ra thường xuyên và cơn đâu trở nên dữ dội hơn.

4 Dấu hiệu của việc mọc răng khôn mà không phải ai cũng biết 1Có khá nhiều người bị sốt nhẹ khi mọc răng khôn

+ Sốt nhẹ hoặc cơ thể nóng lên

Một số người đề kháng kém, sẽ bị sốt nhẹ khi mocj răng khôn ở giai đoạn nhú lên. Tuy nhiên, những cơn sốt thường nhẹ, hiếm khi sốt nặng và kéo dài.

+ Cứng hàm, nặng nề khi cử động

Biểu hiện của mọc răng khôn là cảm giác khung hàm nặng nề hơn, cử động không nhanh nhẹn, thoải mái. Tình trạng nặng là không há miệng được để ăn nhai khi mà răng trồi hẳn lên và cơn đau đạt “đỉnh điểm”.

2/ Mọc răng khôn gây đau nhức phải làm sao khắc phục hiệu quả?

Khi biết được các dấu hiệu của việc mọc răng khôn bạn sẽ có những biện pháp xử lý ngay khi có cảm giác đau nhức nhẹ. Có thể áp dụng các biện pháp giảm đau tại nhà, tuy nhiên khuyến khích bạn nên đến nha khoa để được điều trị dứt điểm.Việc khám không chỉ giúp bạn phát hiện chính xác răng mọc, thời điểm nhú, hướng mọc của răng mà bác sỹ còn giúp bạn biết cách làm sao kiểm soát được tất cả các dấu hiệu của việc mọc răng khôn kể trên.

4 Dấu hiệu của việc mọc răng khôn mà không phải ai cũng biết 2Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa trị chính xác cụ thể với từng bệnh nhân

+ Nếu răng khôn mọc thẳng và không có vấn đề gì, bạn có thể để răng mọc tự nhiên. lưu ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ, có thể ngậm nước muối để hạn chế viêm nhiễm có thể xảy ra.

+ Trường hợp răng khôn mọc lệch mọc ngầm hay sâu bệnh thì nhổ răng là giải pháp tốt nhất để loại bỏ đau nhức vĩnh viễn.

Mọi thắc mắc về dấu hiệu của việc mọc răng khôn, xin vui lòng liên hệ hotline 1900.6900, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quna tâm đến dịch vụ này. Thân!

Nguồn: https://nhakhoaparis.vn/dau-hieu-cua-viec-moc-rang-khon-la-gi.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook