adv top

3 nguyên nhân đau nhức răng thường gặp nhất hiện nay

14:32:08 - 16/02/2017 - adminseo1

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức răng khiến cho bạn không thể phân biệt được. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ 3 nguyên nhân đau nhức răng thường gặp nhất hiện nay để giúp bạn phát hiện sớm và có cách điều trị sớm.

1. Bệnh vềnướu là nguyên nhân đau nhức răng

Bệnh về nướu răng được coi là một trong những nguyên nhân đau nhức răng phổ biến hiện nay. Đây là tình trạng viêm của mô mềm (nướu) và tiêu bất thường ổ xương bao quanh và nâng đỡ răng. Bệnh nướu răng gây bởi các độc tố được tiết ra từ vi khuẩn trong mảng bám tích tụ theo thời gian dọc theo đường viền nướu. Mảng bám này là hỗn hợp thức ăn, nước bọt, và vi khuẩn.

nguyen nhan dau nhuc rang 1

Bệnh vềnướu là nguyên nhân đau nhức răng

Các triệu chứng sớm của bệnh nướu bao gồm chảy máu nướu không đau. Đau là triệu chứng của bệnh nướu đã tiến triển khi sự mất xương xung quanh răng dẫn đến sự hình thành túi nướu. Vi khuẩn trong các túi nướu gây nhiễm trùng nướu, sưng, đau và phá huỷ thêm xương. Bệnh nướu tiến triển có thể gây mất răng

2. Hội chứng khớp thái dương hàm là nguyên nhân đau nhức răng

Các bệnh của khớp thái dương hàm có thể gây đau, thường ở phía trước 1 hay 2 tai. Khớp thái dương hàm giữ hàm dưới ăn khớp với sọ. Đau ở khớp này có thể gây ra bởi chấn thương cấp tính (như cú đấm vào mặt), viêm hay viêm khớp thoái hoá, hay bởi xương hàm dưới bị đẩy lùi sau về phía tai mỗi khi bệnh nhân nhai hoặc nuốt. Đôi khi các cơ quanh khớp này được dùng để nhai bị co thắt, gây đau đầu và cổ và khó mở miệng bình thường. Sự co thắt các cơ này tăng lên khi nhai hay bởi các”stress” trong cuộc sống, làm bệnh nhân nghiến răng và do đó làm các cơ co nhiều hơn.

Các bệnh của khớp thái dương – hàm là nguyên nhân đau nhức răng bởi những chấn thương cấp tính như: bị đánh vào mặt, khớp thái dương hàm bị viêm hay thoái hóa, xương hàm dưới bị đẩy lùi sau về phía tai mỗi khi nhai hoặc nuốt.

Một số nguyên nhân gây nhức răng khác cũng khiến bạn phải chịu đựng các cơn đau như răng bị mất miếng trám, bị gãy, mẻ, tình trạng áp-xe răng (xảy ra khi sự viêm nhiễm đã ăn sâu vào lợi) hoặc viêm xoang mũi, mòn chân răng cũng là một trong những nguyên nhân chính làm răng của bạn đau nhức.

2. Sâu răng – nguyên nhân đau nhức răng phổ biến nhất

nguyen nhan dau nhuc rang 2

 Nguyên nhân đau nhức răng phổ biến nhất

Nguyên nhân đau nhức răng phổ biến nhất là do sâu răng gây nên. Khi trên răng xuất hiện những lỗ sâu thì lỗ sâu nhỏ, cạn có thể không gây đau và có thể không làm bệnh nhân để ý nhưng các lỗ sâu lớn hơn có thể tích tụ các mảnh vụn thức ăn. Các vi khuẩn trong miệng chuyển hóa đường thành axít, axít này hòa tan men và ngà răng trong nước bọt, tạo thành lỗ sâu. Men răng là bề mặt cứng trắng ở ngoài nhất và ngà là lớp màu vàng nằm dưới lớp men. Cả 2 lớp có chức năng bảo vệ mô răng, bảo vệ tủy răng bên trong, là nơi có các mạch máu và thần kinh.

Cho dù thuộc nguyên nhân nào thì đau răng cũng gây ra những phiền toái trong sinh hoạt và ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, khi bị đau nhức răng thì bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa để được trực tiếp khám và tư vấn cách điều trị cụ thể.

Thông thường với các tình huống đau nhức răng do bệnh lý như thế này cần được điều trị triệt để bệnh lý mới có thể cắt cơn đau vĩnh viễn. Dùng thuốc giảm đau chỉ có tính chất hỗ trợ và giảm đau tức thời. Khi đã điều trị thì cần đi sâu vào từng trường hợp bệnh lý cụ thể và có sự hỗ trợ của kỹ thuật điều trị cũng như thiết bị máy móc hiện đại.

Tại Nha khoa Paris, khi ứng dụng điều trị khắc phục các nguyên nhân đau nhức răng xuất phát từ bệnh lý kể trên, các bác sỹ luôn cố gắng áp dụng những giải pháp hữu ích nhất có thể kể đến như giải pháp chăm sóc răng – nướu toàn diện EMS, làm sạch răng và lấy mảng bám cao răng Canvitrol BP 8.0 cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook